Khi biết được trước câu hỏi phỏng vấn du học Philippines chắc hẳn các bạn du học sinh sẽ có thể chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn của mình để có thể đi du học thuận lợi hơn.

Chắc hẳn không ít người thường có nhiều câu hỏi khi lên kế hoạch du học Philippines như câu hỏi phỏng vấn du học Philippines là gì? Có nhiều câu hỏi khó khi phỏng vấn không? nếu không trả lời được các câu hỏi thì sao? Thực tế thì bất cứ du học sinh nào đều phải vượt qua quá trình phỏng vấn để đủ điều kiện du học, nếu bạn không trả lời tốt thì cánh cửa du học bạn mong muốn có thể đóng lại.

Sau đây là những câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi du học Philippines để các bạn học sinh, sinh viên tham khảo thêm:

cau-hoi-phong-van-du-hoc-philippines
Câu hỏi phỏng vấn du học Philippines mà bạn nên biết

Câu hỏi xoay quanh thông tin cá nhân và gia đình của bạn

Câu hỏi phỏng vấn du học Philippines đầu tiên mọi người thường được hỏi đó chính là giới thiệu thông tin cá nhân của bạn, bạn tốt nghiệp gì ra, có quê quán từ đâu hay là bạn có người thân nào ở Philippines hay không và một số câu hỏi khác liên quan đến gia đình bạn.

Đây được biết là câu hỏi phỏng vấn du học cơ bản tại nhiều quốc gia khác nhau, từ câu hỏi đó người phỏng vấn có thể biết rõ hơn về thông tin liên quan đến người được phỏng vấn. Đối với bất kỳ ai thì chắc hẳn cũng đều có thể trả lời câu hỏi này một cách dễ dàng.

Mục đích đến Philippines của bạn là gì?

Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Philippines này bạn cần nói rõ là mục đích của mình là muốn theo học tại môi trường đào tạo chuyên nghiệp, có thể là học chuyên ngành nhất định nào đó, cũng có thể là học tiếng Anh hoặc là kết hợp cả học chuyên ngành bạn đang theo kết hợp nâng cao trình độ ngoại ngữ tiếng Anh.

Bạn nên nói rõ những lý do bạn chọn Philippines là địa điểm du học bạn hướng đến, có thể vì đây là nước bản ngữ sử dụng tiếng Anh, đây là quốc gia có chương trình đào tạo giáo dục tốt, các bằng cấp sau khi học được công nhận và có thể sử dụng trên toàn thế giới. Hoặc là bạn nghe nói trường này nổi tiếng có cách thức đào tạo sinh viên tốt nên bạn muốn theo học ở đó.

cau-hoi-phong-van-du-hoc-philippines
Hãy trả lời rõ ràng và một cách khôn ngoan nhất có thể

Kế hoạch học tập của bạn ở Philippines là gì?

Đây cũng là một trong những câu hỏi phỏng vấn du học Philippines mà các bạn du học sinh cần chuẩn bị trước. Bạn cần cung cấp cho người phỏng vấn biết tên trường cũng như địa điểm bạn tham gia học tập. Ngoài ra, khi hỏi câu này thì các sinh viên cũng nên nói rõ kế hoạch thời gian học tập cụ thể, có thể vài tuần, vài tháng hay là một vài năm.

Câu trả lời này tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phỏng vấn là bạn có qua được hay không. Bởi vì khi đó người phỏng vấn sẽ biết rõ hơn về lịch trình học tập của bạn như thế nào, bạn có sẵn sàng quay trở về sau khi kết thúc chương trình du học hay không.

Đã có không ít sinh viên vì không chứng minh được mục đích học tập và không chứng minh được sẵn sàng quay về nước sau khi học xong đã bị từ chối cấp phép visa cũng như  không qua được phòng giám sát kiểm tra an ninh sân bay Philippines và bị qua cảnh về nước. Như vậy có thể thấy, nếu gặp sự cố này mà bị gián đoạn học tập thì đây thực sự là sự cố đáng tiếc.

cau-hoi-phong-van-du-hoc-philippines-ban
Bạn nên chuẩn bị tâm lý và một số câu trả lời riêng cho mình

Nhiều khi sau khi trả lời xong câu hỏi phỏng vấn du học Philippines này các bạn du học sinh sẽ được hỏi thêm những câu hỏi khác liên quan để người phỏng vấn chắc chắn rằng bạn có kế hoạch học tập nghiêm túc. Ví dụ như là bạn định làm gì tại Philippines khi kết thúc chương trình học tập? Hay là Ở nước tôi có rất nhiều công ty thiếu nhân sự làm việc, nếu có điều kiện bạn có muốn ở lại làm việc không? Thực ra đây đều là những câu hỏi thăm dò nên người được phỏng vấn cần tỉnh táo trong mọi tình huống để trả lời được câu hỏi này.

Ngoài ra có một số du học sinh được hỏi thêm những câu hỏi khác như bạn có kế hoạch ở đâu trong khi học, ai là người tài trợ chi phí du học philippines cho bạn, tại sao bạn chọn du học Philippines mà không phải quốc gia khác, bạn có muốn học bổng tiếng anh không, tất cả những câu hỏi đó bạn có thể nói rõ hơn về kế hoạch sau khi học xong của mình hay không…

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn du học Philippines thông dụng nhất mà nhiều người đã gặp phải và chia sẻ lại. Hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên bình tĩnh, tự tin hơn và có sự chuẩn bị tốt khi tham gia phỏng vấn du học Philippines.

michael kors tasche sale michael kors tasche sale

No votes yet.
Please wait...