Du học Philippines để nâng cao khả năng ngoại ngữ đang là một trong những lựa chọn được rất nhiều bạn trẻ tìm đến, bởi chi phí du học Philippines thường có giá thấp hơn rất nhiều so với những quốc gia khác trong khu vực, nhưng hiệu quả mang lại là rất cao. Tuy nhiên, cụ thể chi phí học tiếng Anh tại Philippines bao gồm những khoản chi gì là điều mà không phải ai cũng biết.

1/ Chi phí du học Philippines dành cho khoản học phí:

Hiện nay, có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam dù rất muốn đến học tập tại Philippine nhưng vẫn còn rất e ngại, vì không biết du học Philippines mất nhiều tiền không hay du học Philippines cần bao nhiêu tiền?

Đây là thắc mắc rất cần được giải đáp, bởi đôi khi đối với người này là một số tiền không lớn, nhưng với người khác là lại cả một vấn đề nan giải. Nhất là khi việc nắm rõ chi phí du học Philippines sẽ giúp người học có sự chủ động trong quá trình chuẩn bị tài chính của mình.

Và trong rất nhiều khoản chi phí học tiếng Anh tại Philippines, thì học phí dành cho những khóa học là điều mà bạn cần biết đầu tiên.

chi phi du hoc Philippines
Lớp học Anh văn giao tiếp ESL tại Philippines

Để biết được bạn cần phải chi bao nhiêu tiền cho chương trình học tại quốc gia này, bạn cần xác định được lớp học mà mình muốn tham gia ở đất nước xinh đẹp này là gì, mà từ đó sẽ có những mức giá rất khác nhau.

Điển hình như nếu người học ghi dành vào khóa học Anh văn giao tiếp ESL, thì mức học phí du học Philippines dành cho chương trình này chỉ rơi vào khoảng 1.060 USD mỗi tháng. Nhưng nếu bạn lựa chọn những chương trình cao cấp hơn là Luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL hay Anh văn thương mại, thì chi phí học tiếng Anh ở Philippines sẽ rơi vào khoảng 1.160 USD/ tháng, riêng với khoá học đặc biệt để cấp chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL sẽ có chi phí cao nhất lên đến 1.460 USD.

Với mức học phí như trên, mà Philippines áp dụng cho những khóa học ngôn ngữ Anh cho thấy đây là một trong những quốc gia có chi phí du học rất rẻ so với các quốc gia khác trong khu vực châu Á là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Chính vì thế, đây là một trong những thứ đã giúp Philippines thu hút được một số lượng lớn những du học sinh đã và đang có ý định đến học tiếng Anh tại một quốc gia nào đó, trong đó có Việt Nam.

2/ Chi phí sinh hoạt và giải trí:

Bên cạnh việc phải chi trả cho chi phí du học tiếng Anh ở Philippines, bạn còn phải chuẩn bị cho mình một số tiền đủ dùng cho các chi phí sinh hoạt như ăn, ở và giải trí.

Đây cũng là những khoản tiền căn bản mà bạn cần phải có khi muốn đến học tập tại bất cứ quốc gia nào mà không riêng gì Philippines. Và chi phí du học tiếng Anh tại Philippines dành cho các khoản sinh hoạt cá nhân có con số bao nhiêu, sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn thời gian ở lại lưu trú, cũng như theo học tại đây là bao lâu. Bởi, với một khóa học kéo dài 4 tuần sẽ làm bạn tốn ít chi phí hơn rất nhiều so với những chương trình kéo dài đến 8 hoặc 24 tuần.

Tuy nhiên, theo những bạn đã và đang sinh sống, cũng như học tập tại quốc gia này, thì chi phí du học Philippines dành cho các khoản ăn, ở và giải trí cũng chỉ có giá tương đương như tại Việt Nam. Cụ thể là mức giá của một vé xe buýt chỉ nằm trong khoảng 12 – 18 Peso, trong khi đó, nếu lựa chọn taxi cho một quãng đường 5km bạn cũng chỉ cần tiêu tốn khoảng 120 – 130 Peso mà thôi.

Riêng trong việc ăn uống, nếu bạn lựa chọn dùng một bữa ăn nhanh tại các cửa hàng hamburger và gà rán như KFC và Jollibee, thì mức giá dành cho khẩu phần ăn của mình chỉ khoảng 50 – 250 Peso. Thậm chí, dù bạn có đến nhà hàng để ăn uống vào dịp cuối tuần cũng chỉ tốn có 500 – 1000 Peso cho cả hai người.

chi phi du hoc Philippines
Một bữa ăn nhanh tại Philippines có giá 50 Peso

Nếu tính hết những khoản chi phí mà ta đề cập đến quy đổi ra tiền USD cũng sẽ chỉ ở mức 200 – 300 đô mỗi tháng mà thôi, cộng với chi phí dành cho sách vở và điện nước sẽ rơi vào trong tầm 50 USD/ tháng.

Riêng trong khoản giải trí như xem phim, mua sắm, mỹ phẩm và quần áo, bạn sẽ còn bất ngờ hơn nữa bởi mức giá cực hấp dẫn và siêu rẻ. Và đôi khi món đồ đó mang so ra với giá bán của nó tại Việt Nam, sẽ có giá thấp hơn rất nhiều.

Chính vì thế, sẽ không ngoa khi nói đất nước này chính là thiên đường dành cho các bạn du học sinh đang có ý định theo học tiếng Anh tại một quốc gia nằm ngoài vùng lãnh thổ, bởi với chi phí du học Philippines khá rẻ cộng với mức sinh hoạt phí không quá cao sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống thoải mái tại vùng đất xa lạ, mà vẫn đảm bảo tất cả mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát và khả năng chi trả của bạn.

3/ Chi phí vé máy bay và các loại giấy tờ:

Ngoài các khoảng chi phí du học tiếng Anh tại Philippines kể trên, khi muốn du học tại quốc gia này bạn còn cần phải chuẩn bị một số tiền nhất định cho chi phí vé máy bay và vài thứ giấy tờ khác. Các khoản chi này sẽ là phương tiện đưa bạn đến nơi thực hiện ước mơ của mình.

Trong đó, đầu tiên phải nói đến chính là tiền vé máy bay, bạn sẽ tốn khoảng 200 – 400 USD cho loại vé khứ hồi của hãng hàng không giá rẻ Cebu Pacific của Philippines. Tuy nhiên, nếu có điều kiện hơn bạn vẫn có thể lựa chọn những hãng hàng không cao cấp khác với sự phục vụ tận tình, chu đáo và chất lượng vượt trội hơn rất nhiều.

chi phi du hoc Philippines
Vé khứ hồi của Cebu Pacific khoảng 200 – 400 USD

Chưa hết, bạn sẽ cần chi trả thêm từ 20 – 50 USD cho việc đưa đón sinh viên nước ngoài tại sân bay đến Philippines với mục đích học tập, nhưng cũng có một số trường sẽ hoàn toàn miễn phí dịch vụ này.

Bên cạnh đó, người học còn phải chi trả thêm các khoản tiền dành cho các giấy tờ thủ tục như Visa, SSP – Giấy phép học tập dành cho những sinh viên đến từ nước khác học tập tại Philippines.

Riêng việc xin gia hạn Visa sẽ không cần thiết, nếu như bạn chỉ theo học một khóa tiếng Anh ngắn ngày trong vòng 1 tháng tại đất nước xinh đẹp này. Nhưng từ 2 tháng bắt buộc bạn phải xin gia hạn Visa tại Việt Nam và trên 2 tháng thì phải gia hạn tại chính quốc gia mà mình đang theo học.

Ngoài những loại giấy tờ trên, thì người học còn phải đóng một khoản phí 70 USD nếu muốn có được thẻ cư trú, khi thời gian theo học tại Philippines vượt quá 2 tháng cho phép như thông thường.

Trên hết, ngay thời điểm đến ghi danh tại một trung tâm du học, bạn còn sẽ phải chịu một mức phí đóng góp cho những địa điểm này, bởi đó chính là nơi tiến hành tất cả các thủ tục cho bạn, cũng như sát cánh bên bạn trong quá trình học tập tại một vùng đất khá xa xôi so với Việt Nam.

Và nếu như tất cả những chi phí du học Philippines như trên vẫn nằm ngoài khả năng chi trả của bạn, thì vẫn còn một cách giúp bạn giải quyết vấn đề của mình, đó là cố gắng và nỗ lực giành lấy những phần học bổng du học để được du học miễn phí đến quốc gia này.

Tóm lại, với những thông tin cụ thể về các khoản chi phí du học Philippines mà người học cần phải chi trả dành cho những lớp học tiếng Anh ngắn ngày tại Philippine, đã giải đáp hoàn toàn những thắc mắc của nhiều bạn đang có ý định học tập tại đất nước này. Cũng như, khi du học Philippines, bạn sẽ có một khoảng thời gian trải nghiệm vô cùng tuyệt vời ở một quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất Đông Nam Á hiện nay. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Cách nhận diện trung tâm tư vấn du học Philippines chất lượng cao

No votes yet.
Please wait...