Để được đến học tập ngôn ngữ Anh tại đất nước xinh đẹp Philippines, bên cạnh việc phải bỏ ra một số tiền không nhỏ cho quá trình lưu trú tại đây, thì săn học bổng du học chính là cách mà nhiều du học sinh lựa chọn để tiết kiệm chi phí cho mình và gia đình. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn cách săn học bổng tiếng anh tại Philippine cực kỳ hiều quả.

1/ Lợi ích khi du học tiếng Anh tại Philippines

Trước khi tìm hiểu về học bổng du học tiếng anh tại philippines, điều bạn nên biết đầu tiên chính là đôi nét về đất nước xinh đẹp này, cũng như lợi ích khi được đến và học tập tại Philippines.

Philippines là một trong những quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, từng là thuộc địa nằm trong sự cai trị của đất nước Mỹ hùng mạnh. Chính vì thế, Philippines chịu sự ảnh hưởng mạng mẽ của Mỹ trong nhiều lĩnh vực như văn hóa, kinh tế, chính trị và đặc biệt là ngôn ngữ.

Tại đây, người dân sử dụng tiếng Anh như là thứ ngôn ngữ mẹ đẻ thứ hai của mình và tất cả những đứa trẻ đều sẽ được dạy thứ tiếng này từ khi còn rất nhỏ. Thế nên, bạn đừng quá ngạc nhiên nếu nhìn thấy những người dân Philippines giao tiếp với nhau bằng một tràng những câu chữ tiếng Anh sành sỏi như người bản xứ.

Xét ở phương diện nào đó, con người Philippines cực kỳ khôn ngoan khi biến điều này trở thành thế mạnh của họ trong việc đẩy mạnh phát triển những lớp học tiếng anh dành cho người nước ngoài, để thu về ngoại tệ cho chính quốc gia của mình.

hoc bong du hoc
Môi trường học tập chất lượng cao tại Philippines

Nhưng ở mặt khác, những du học sinh đang theo học chương trình đào tạo tại đây, dù là theo dạng tự túc hay bằng các học bổng học tiếng anh đều sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, với cơ sở vật chất tân tiến, khang trang. Bên cạnh đó, trình độ của giáo viên giảng dạy cũng thuộc hàng đầu châu Á. Nhất là khi chi phí du học lại khá rẻ so với những quốc gia khác, khi cùng cung cấp chương trình học tập giống nhau.

Chính vì thế, thời gian qua đã có rất nhiều bạn sinh viên tại Việt Nam đã miệt mài săn tìm học bổng du học, đặc biệt là các học bổng toàn phần hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bên cạnh học bổng du học toàn phần, vẫn còn một số loại học bổng khác cũng mang đến lợi ích tiết kiệm chi phí tuyệt vời cho người sử dụng mà bạn nên biết.

2/ Các loại học bổng du học Philippin hiện nay:

Hiện nay, học bổng Philippines được chia ra làm 3 loại chính căn cứ vào giá trị mà nó mang đến cho người sử dụng, đó là hoc bổng du học toàn phần, học bổng một phần và học bổng tiếng anh ngắn hạn tại Philippines theo dạng ưu đãi và khuyến mãi. Trong đó:

Học bổng toàn phần: là loại học bổng mà người học không phải chi trả bất kỳ chi phí nào, từ học phí, ăn ở, thậm chí vé máy bay đi lại. Bởi tất cả các chi phí đó đã được thanh toán bởi đơn vị tài trợ du học.

Chúng thường được sở hữu bởi các bạn sinh viên Việt Nam chuyên săn học bổng du học tại những chương trình liên kết đào tạo giữa hai quốc gia Việt Nam – Philippines, hay các chương trình tài trợ từ chính phủ nước này.

Và bản thân các bạn sinh viên này, cũng phải có thành tích học tập vượt trội để điền vào trong lá đơn xin học bổng, nhằm gia tăng sự cạnh tranh với những đối thủ khác mới có thể giành cho mình một tấm vé du học tiếng anh miễn phí tại đất nước nghìn đảo Philippines.

Học bổng du học một phần: đây là một dang học bổng mà người được hưởng phải chi trả một phần chi phí cho việc học tập, ăn ở và đi lại cùng với đơn vị hỗ trợ du học. Thông thường, phần được hỗ trợ của học bổng một phần chỉ nằm ở học phí của chương trình đào tạo mà thôi.

Loại học bổng này thường được cung cấp bởi những công ty hay một cá nhân nào đó và do giá trị không cao như loại học bổng toàn phần nên tính cạnh tranh của nó cũng chỉ ở mức trung bình mà thôi.

Học bổng tiếng anh ngắn hạng theo dạng ưu đãi học phí: kiểu học bổng này hiện nay khá phổ biến, được quảng bá và áp dụng rất nhiều tại các trung tâm tư vấn du học Philippines. Ở những trung tâm này, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy khá nhiều kiểu học bổng khuyến mãi như thế, bởi đây là cách làm nhằm kích thích nhu cầu đăng ký của du học sinh, đồng thời gây sự chú ý với những ai đang tìm kiếm các khoá học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines.

hoc bong du hoc
Học bổng tiếng anh ngắn hạng có giá ưu đãi

Xem thêm:

Cách nhận diện trung tâm tư vấn du học Philippines chất lượng cao.

Chi phí học tiếng Anh tại Philippines bao gồm những khoản nào?

Những học bổng dạng này thường được khuyến mãi tặng kèm các tuần học tại Philippine, với chi phí đi lại và học phí của số tuần được tằng kèm hoàn toàn miễn phí, điển hình là với các học viên đăng ký khóa học 20 tuần sẽ được tặng kèm 5 tuần ăn học và lưu trú tại đất nước xinh đẹp này.

Ngoài ra, còn miễn phí một số chi phí đăng ký những loại giấy tờ như SSP – Giấy phép học tập, đây là loại giấy tờ lưu trí quan trọng dành cho những sinh viên đến từ nước khác học tập tại Philippines có thời hạn trên 2 tháng.

Ưu điểm mà loại học bổng này mang đến cho người dùng đó là cách săn học bổng du học rất dễ dàng, thời gian nhanh chóng và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của tư vấn viên, bên cạnh việc tiết kiệm được một chi phí không nhỏ.

Vì thế, học bổng khuyến mãi hiện nay đang được rất nhiều du học sinh quan tâm và săn tìm, bởi nó phù hợp với nhu cầu đa dạng của người dùng. Và nếu bạn chưa biết cách săn học bổng ưu đãi như thế nào, thì những hướng dẫn sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc có cho mình phần học bổng như ý.

3/ Cách săn học bổng du học tiếng Anh tại Philippines:

Dù những loại học bổng du học tiếng anh ngắn hạn theo kiểu khuyến mãi là không hiếm, nhưng do nó đáp ứng được nhu cầu cao của nhiều người nên thường rất nhanh kết thúc khi số lượng học viện đăng ký đã đủ.

Vì vậy, đòi hỏi người săn học bổng phải vô cùng nhanh nhạy để có cho mình các phần học bổng tốt nhất, tại những trường học danh tiếng, có chất lượng cao. Và bạn cần thực hiện theo những bước như sau:

Đầu tiên, việc bạn nên làm đó là truy cập vào những trang web uy tín chuyên về lĩnh vực du học tiếng anh ngắn hạn tại Philippines, để theo dõi những học bổng du học ưu đãi được cập nhật từng ngày.

Khi đã tìm được cho mình phần học bổng như ý thì nhanh tay liên hệ với tư vấn viên tại trung tâm mà bạn đã lựa chọn qua điện thoại hoặc email.

hoc bong du hoc
Liên hệ ngay với tư vấn viên du học

Kế đến, bạn sẽ được tư vấn viên liên hệ lại và cung cấp cho bạn những thông tin về ngôi trường mà bạn sẽ theo học, cũng như các giấy tờ thủ tục và lợi ích mà bạn được hưởng từ loại học bổng ưu đãi khuyến mãi này.

Sau quá trình trao đổi và có được sự thống nhất, bạn sẽ phải gửi thông tin cá nhân của mình cho tư vấn viên và tiến hành ngay việc đóng phí đăng ký khi chương trình khuyến mãi du học đang diễn ra, nhằm giữ cho mình một suất xuất cảnh học tập.

Đến bước này, bạn chỉ việc ngồi đợi thư mời nhập học và ngày giờ lên đường mà thôi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trước ngày khởi hành chuyến đi, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các loại giấy tờ quan trọng cần thiết, để giúp cho việc học tập của mình tại Philippines diễn ra thuận lợi hơn.

Và bước cuối cùng sau khi nhập học chính là bạn sẽ hoàn tất khoản chi phí mà mình đã được thông báo từ trước đó.

Như vậy, cách săn học bổng theo diện ưu đãi và khuyến mãi sẽ không quá khó khăn, tuy nhiên cái quan trọng là bạn phải nhanh tay vào đúng thời điểm diễn ra chương trình khuyến mãi để giành ngay cho mình suất học bổng như ý.

  nike air max nike air max

No votes yet.
Please wait...