Có không ít người thường xuyên đặt câu hỏi học tiếng anh nên học gì đầu tiên để có được kết quả học tập tốt. Vậy thì bạn đừng bỏ lỡ những thông tin được nói đến ngay sau đây nhé.

Vì là ngôn ngữ quốc tế nên tiếng Anh luôn được nhiều người lựa chọn để theo học. Muốn học được tốt loại ngoại ngữ này thì bất kỳ ai cũng cần có phương pháp học tập hiệu quả chính xác. Đặc biệt, với những ai chưa biết nhiều về tiếng Anh thường có câu hỏi học tiếng anh nên học gì đầu tiên. Bởi ai cũng muốn mình có được sự khởi đầu thuận lợi, giúp tiếp thu tiếng Anh dễ dàng.

Hãy lên kế hoạch học tập đúng đắn và hợp lý

Cho dù bạn có ý định làm ji thì bạn cũng cần có kế hoạch làm việc hợp lý và khoa học thì mới có được kết quả mong muốn. Và khi học tiếng Anh cũng vậy, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình cách tự học tiếng anh hiệu quả, bởi một phương pháp học tốt sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tập trong thời gian ngắn hơn.

hoc tieng anh nen hoc gi dau tien
Hãy lên kế hoạch học tập đúng đắn

Nếu có điều kiện bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại trung tâm tiếng Anh uy tín hoặc đăng ký các chương trình du học tiếng Anh ở nước ngoài khi được học bổng du học để có khả năng nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn. Bởi những nơi đó thường có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh kết hợp chương trình dạng dạy tốt.

Nếu không thì bạn có thể tìm hiểu và tham khảo các phương pháp học tập qua các phương tiện truyền thông hoặc ineternet, mạng xã hội. Trong nhiều diễn đàn học tiếng Anh cũng thường chia sẻ nhiều kinh nghiệm học tiếng Anh cho bạn tham khảo.

Vậy thì học tiếng anh nên học gì đầu tiên? Thực tế thì cho dù các bạn tham gia khóa học tiếng anh tại Phillipines đi nữa thì các bạn cũng cần phải học đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Anh. Vấn đề đặt ra lúc này là làm cách nào để bạn có được cách tiếp thu kiến thức tốt. Sau đây mình sẽ chia sẻ một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà mình đã áp dụng thành công.

Bạn cần chú trọng đến cách phát âm tiếng Anh sao cho chuẩn xác

Theo như mình thấy thì cách phát âm chính là nền tảng để có thể tiếp thu tiếng Anh chuẩn xác và dễ dàng. Chính vì vậy, bạn cần học cách phát âm chính xác ngay từ đầu, bởi vì sau này nếu bạn đã quen sử dụng tiếng Anh thì để sửa lại phát âm sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

hoc tieng anh nen hoc gi dau tien
Chú trọng đến cách phát âm tiếng Anh và chú ý khi nghe tư vấn du học Philippines

Cách tự học tiếng anh hiệu quả là bạn học phát âm theo giáo trình cơ bản chuẩn như American accent training hay Ship or Sheep. Hoặc nghe thêm cách phát âm chuẩn trên youtube. Chịu khó kiên đọc theo và nhắc lại cách phát âm thì bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt tốt các thông tin cần thiết liên quan đến phát âm trong tiếng Anh.

Đầu tiên, bạn hãy luyện phát âm từng từ một, sau khi quen dần bạn học cách phát âm nâng cao hơn khi phát âm các từ mới, phát âm những câu ngắn trong tiếng Anh. Nếu có điều kiện bạn nên ghi âm cách phát âm của mình và so sánh với cách phát âm chuẩn.

Tiếp đến hãy rèn luyện kỹ năng nghe, nói kết hợp ngữ pháp tiếng Anh

Sau khi học được cách phát âm chuẩn thì bạn bắt đầu rèn kỹ năng nghe cho mình. Hãy cố gắng nghe tiếng Anh nhiều nhất có thể, bạn nên trang bị máy mp3 hoặc điện thoại thu sẵn các đoạn hội thoại trong tiếng Anh để tập nghe hoặc là nếu yêu thích âm nhạc bạn hãy chọn nghe các ca khúc tiếng Anh của Anh hoặc Mỹ nhé.

Khi bạn càng nghe nhiều thì tất nhiên sẽ kích thích bộ não tiếp thu kiến thức thông tin mới khá nhanh. Bộ não của bạn sẽ tự động ghi nhớ cách phát âm, âm thanh, ngữ âm hay giọng nói trong tiếng Anh ngay cả khi bạn không tập trung.

Và bạn đừng quên rằng phải luôn tự đọc các thông tin nghe được để rèn cả kỹ năng nói cho mình nhé. Ngoài ra, khi nói chuyện với người nước ngoài, tham gia các hoạt động tiếng Anh ngoại khóa hay tiếp xúc với người bản ngữ sẽ là một cơ hội tốt để bạn rèn luyện tiếng Anh.

Hãy bắt đầu rèn luyện kỹ năng đọc, viết tiếng Anh

Sau khi có được khả năng nghe tiếng Anh cùng cách phát âm chuẩn thì việc học các kỹ năng còn lại như đọc, viết đều dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ có được tư duy kiến thức nhanh hơn khi tiếp xúc với tiếng Anh. Bạn hãy đọc nhiều tài liệu tiếng Anh và tự mình ghi lại các từ mới, các câu thật nhiều lần.

hoc tieng anh nen hoc gi dau tien
Rèn luyện kỹ năng nghe khi đi du học Philippines

Nếu bạn có ý chí kiên trì và chịu khó đọc nhiều tiếng Anh cũng như viết đi viết lại nhiều lần thì rất nhanh thôi bạn có thể rèn luyện tốt kỹ năng này cho mình. Hoặc viết nhật ký, truyện ngắn hay trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh cũng là cách học rất tốt.

Hy vọng, với những ai có câu hỏi học tiếng anh nên học gì đầu tiên khi đọc thêm những chia sẻ này sẽ biết cách xác định phương pháp, hướng học tập phù hợp cho mình.

Chúc các bạn có được kết quả học tập tiếng Anh tốt!

canada goose frauen canada goose frauen

No votes yet.
Please wait...